Là một món ăn dân dã ngon nổi tiếng của Hải Phòng, canh cá bớp nấu lá lốt là một món ăn có tác dụng bồi bổ rất tốt, nhất là với phụ nữ sau sinh và trẻ nhỏ. Vậy bạn đã biết cách nấu món ăn này, hãy cùng Đặc sản chả mực giã tay Hạ Long vào bếp nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món canh cá bớp nấu lá lốt

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món canh cá bớp nấu lá lốt

– Cá bớp: 2-3 con

– Nước

– Lá lốt, gừng, chanh

– Mắm, muối, mì chính,…

2. Cách chế biến:

Canh cá bớp nấu lá lốt rất bổ dưỡng cho mẹ và bé

Bước 1:

– Cá bớp có rất nhiều nhớt và sống khá dai nên sau khi mua, bạn phải đổ ra chậu rồi đậy kín lại. Khi gặp muối cá sẽ nhảy lên và càng nhảy nhiều sẽ càng ra nhiều nhớt.

Bước 2:

– Dùng nước sôi đổ từ từ vào cá (không được dội nhiều và liên tục bởi như thế sẽ làm chín lớp da ngoài của cá). Chờ tới khi cá chết hẳn, đem rửa sạch lớp nhớt trắng bám quanh mình cá. Sau đó tiếp tục cho muối và dấm vào để xóc cá rồi rửa sạch để có thể đảm bảo hết sạch nhờn.

Bước 3:

– Để ngửa bụng cá rồi dùng mũi dao hoặc kéo rạch 1 đường nhỏ giữa 2 vây rồi bóp nhẹ thì gan cá sẽ lòi ra và để lộ túi mật nhỏ. Bỏ túi mật nhưng giữ nguyên ruột cá, bỏ mang và xả qua nước một lần nữa để đảm bảo các sạch hoàn toàn.

Bước 4:

– Đun sôi lượng nước vừa đủ rồi thả cá cùng vài lát gừng vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

– Đun cá trên lửa nhỏ trong khoảng 5 phút nữa thì cho lá lốt đã thái nhỏ cùng nước cốt chanh vào. Sau đó, tắt bếp, nhắc nồi xuống

Cá bớp nấu lá lốt ăn nóng là ngon nhất. Thịt cá mềm thơm, nước ngọt lừ miễn chê. Một món ăn vừa ngon, vừa bổ lại dễ nấu tại sao lại không thử cho gia đình chứ.

Nếu muốn học cách làm đầu cá vược nấu dưa chua thì click link: http://chamuchalong.org/am-thuc-ha-long/huong-dan-lam-dau-ca-vuoc-nau-dua-chua-ngon-tuyet/

Chúc bạn thành công!