Chả mực Quảng Ninh là món đặc sản nổi tiếng nức danh khắp vùng miền trên cả nước, đặc biệt nếu nếm thử chả mực Hạ Long bạn sẽ cảm nhận được hết hương vị của món ngon tuyệt vời này, nhìn là không thể từ chối và ăn một lần thì nhớ mãi không quên.

Để có món chả mực ngon thì mực dùng để làm chả cần phải chọn con tươi sống vừa đánh bắt bởi mực tươi nên thịt vừa thơm lại có đảm bảo chất lượng. Đặc biệt để có món mực ngon đúng vị giòn, dai hấp dẫn thì người ta phải giã bằng tay.

Chả mực Quảng Ninh hấp dẫnChả mực Quảng Ninh hấp dẫn

Trong bữa cơm gia đình cuối tuần, chả mực đã trở thành món ăn ngon hấp dẫn và trở thành món ăn quen thuộc, chiếm được cảm tình của nhiều người sành ẩm thực, đặc biệt giờ đây không cần phải về tận đất biển mới có thể thưởng thức món ăn này, chả mực đã theo chân người Hạ Long đi khắp mọi vùng miền cả nước.

Cách làm chả mực ngon

Nguyên liệu:

Mực tươi: 500 g;

Thịt nạc mông: 100 g;

Hành khô: 1 củ;

Hành hoa, rau dăm, thì là;

Gia vị: dầu ăn, hạt tiêu, bột nêm, súp, mì chính, bột năng (nếu có).

Cách làm:

Bước 1:

+ Mực tươi đem về làm sạch, thái miếng rồi băm nhỏ cho nhuyễn

+ Thịt nạc mông rửa sạch băm nhỏ.

+ Hành hoa, rau dăm, thì là nhặt sạch, loại bỏ lá úa rồi đem rửa sạch thái nhỏ.

Bước 2:

+ Cho mực và thịt đã băm nhỏ vào bát tô. Rồi cho 1 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa bột năng, bột canh, mì chính vào.

+ Thêm rau thơm đã thái nhỏ vào bát mực.

+ Sau đó trộn đều lên ướp trong khoảng 20 phút.

Bước 3:

+ Nặn từng viên chả vừa ý

+ Sau đó đem từng viên chả rán vàng trên chảo dầu nóng rồi cho ra đĩa.

Chả mực màu vàng ruộm, thơm nức, cắn vào thấy vị bùi, thơm của mực giã, nhưng vẫn còn cả cảm giác giòn sần sật có thể chấm với tương ớt ăn nóng hay cũng có thể đem xốt cà chua ăn tuyệt ngon, và chả mực còn được ăn cùng với nhiều món khác nhau tạo nên những món ngon đặc sản hấp dẫn như bánh cuốn chả mực, xôi trắng chả mực,…

Bánh cuốn chả mực ngon nức danhBánh cuốn chả mực ngon nức danh

Và giờ đây, chả mực Hạ Long đã được sản xuất có phần công nghiệp hơn, đóng gói, hút chân không để du khách tiện mang đi, hay mua chả mực Hạ Long làm quà, biếu tặng với những miếng chả mực hương vị giòn, ngọt và thơm hương vị của đặc trưng.