Mực nướng là món ăn được ưa chuộng phổ biến và là món ăn được yêu thích nhất, ngon nhất trong cách món ăn chế biến từ mực. Và theo nhiều cách chế biến khác nhau người ta tạo ra nhiều món mực nướng hấp dẫn với hương vị riêng, trong đó món mực nướng mọi là món mực ngon, cách làm đơn giản được nhiều người lựa chọn khi chế biến.

Tham khảo thêm: Chả mực Hạ Long nổi tiếng chất lượng

Mực nướng mọi thơm ngon dễ làm

Mực nướng mọi thơm ngon dễ làm

Nguyên liệu làm mực nướng mọi đơn giản chỉ là mực và không cần gia vị nào thêm vì vậy đây là món mực ngon, đơn giản nhất. Khi mực mang về bạn làm sạch rồi cho vào vỉ nướng nướng trên bếp than hồng, và trong quá trình nướng bạn thường xuyên lật mực để mực chín đều và khi mực chín, màu vàng và có  mùi thơm lan tỏa là có thể dùng được.

Thường chỉ cần nướng khoảng 10 phút là xong và sau đó cho mực nướng mọi ra đĩa, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Để thương thức đúng vị và ngon nhất, ăn kèm với muối tiêu chanh hoặc tương ớt, ăn kèm với rau răm sẽ tạo nên món ăn ngon miễn chê, và khó chối từ.

Với món mực nướng mọi sẽ là món ăn để cả gia đình, bạn bè tụ tập liên hoan và cùng thưởng thức cho ngày cuối tuần vui vẻ và ý nghĩa. Bạn hãy thử nhé.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món mực nướng này nhé! Ngoài ra, bạn đọc hãy thêm cách làm cà ri mực hấp dẫn để thưởng thức hương vị mới lạ ngon độc đáo của món mực này.