Mực là là một loại hải sản ngon và được ưa chuộng phổ biến ở Việt Nam được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Đặc biệt phần răng mực là một bộ phần trên cơ thể cơn mực được nhiều người lựa chọn và chế biến thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn và vô cùng độc đáo.

Răng  mực là phần tròn nhỏ nằm trên đầu con mực. Với những món ăn từ răng mực sẽ mang đến cho người thưởng thức cảm nhận riêng về từng món ăn và vô cùng thú vị ngon lạ miệng. Và hôm nay, chamuchalong.org xin giới thiệu với các bạn tập hợp những món ăn ngon nhất từ răng mực để các bạn có thể tham khảo và chế biến chiêu đãi cả nhà và bạn bè.

1. Răng mực chiên nước mắm

Răng mực ướp muối, bột ngọt, giấm, đường trộn đều, chờ thấm gia vị khoảng 30 phút. Cho dầu vào chảo, chiên vàng răng mực. Vớt ra để ráo, ướp với nước mắm, tiếp tục chiên  thêm lần nữa là được ( nhớ đảo nhanh tay nhé ). Ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà đều ngon

Răng mực chiên nước mắm cực ngon

Răng mực chiên nước mắm cực ngon

2. Răng mực chiên bơ

Răng mực ướp muối, mì chính, tiêu, ớt, nước mắm. Phi bơ cho tan chảy (càng nhiều bơ càng ngon), cho răng mực vào chiên. Trút ra dĩa, rắc thêm mè rang. Ăn kèm tương ớt, đồ chua, rau răm.

3. Răng mực nướng

Răng mực ướp tiêu, ớt, muối, bột ngọt. Xiên răng mực vào que tre, nướng trên than hồng. Khi nướng nhớ phết thêm chút dầu ăn pha mật ong cho thơm. Răng mực chín vàng là được. Ăn kèm với các thứ chua, tương ớt.

4. Răng mực xào bơ tỏi

Răng mực ướp ớt, muối, bột ngọt. Phi bơ cho tan ra, cho răng mực vào xào, gần chín cho tỏi vào xào thơm. Răng mực vàng là được. Cho răng mực ra dĩa, rắc thêm mè rang lên trên. Ăn kèm bánh tráng, tương ớt, đồ chua.

Chúc các bạn ngon miệng với các món mực ngon nhất này !