Nhiều người nói rằng sừng tê giác có thể chữa được bệnh ung thư, vì thế nó mới có giá đắt như vậy, một kg bột sừng tê giác thậm chí còn đắt hơn cả 1kg vàng, điều này có thật sự đúng hay không.

Theo nhiều người đồn đại sừng tê giác là một loại dược phẩm chữa bệnh rất tốt, có thể chữa được rất nhiều bệnh, thậm chí có thể chữa được bệnh ung thư. Điều này thật sự không chính xác, trên thế giới chưa có nghiên cứu nào cho thấy sừng tê giác có thể chữa được bệnh ung thư cả, chỉ có ở tại Việt Nam, sừng tê giác được đồn đại như vậy, nhưng thực tế cũng chẳng có ai nói rằng họ đã sử dụng sừng tê giác và cho kết quả chữa bệnh thành công.

Loài tê giác cần được bảo vệ

Loài tê giác cần được bảo vệ

Về tác dụng của sừng tê giác, nếu bạn có đọc một số tài liệu đông y, họ nói rằng sừng tê giác thuộc thể hàn, có thể điều trị một số bệnh như viêm nhiễm, ung nhọt, sốt nổi ban … và họ cũng không nói đến chuyện sừng tê giác chữa được bệnh ung thư. Chính sự tin tưởng sai lầm này khiến nhiều người bằng mọi giá tìm kiếm và mua bằng được. Xu hướng này khiến những kẻ xấu lợi dụng nhằm buôn bán kiếm lời với giá trị cực lớn.

Xem thêm : Khám phá du lịch ẩm thực

Ngoài việc không nên tin tưởng tác dụng của sừng tê giác, bạn cũng phải biết rằng, một số người đã bị ngộ độc gan do sử dụng quá nhiều sừng tê giác. Vì thế đừng bỏ hàng túi tiền ra để mua một vật chẳng khác gì móng tay chân của con người và gọi đó là thuốc chữa bệnh.

Không những thế loài tê giác đang bị giết hại ngày càng giã man và táo tợn, khiến cho sự suy giảm về cá thế loài tê giác đang nằm trong mức hết sức báo động. Chúng ta cần có tiếng nói, lên tiếng để bảo vệ động vật hoang dã chỉ vì sự kém hiểu biết của một số thành phần xã hội.

Chiến dịch chống lại vấn nạn buôn bán sừng tê giác đáng báo động tại Việt Nam do tổ chức bảo vệ động thực vật hoang dã TRAFFIC tại Việt Nam phát động

Chi tiết xem thêm tại http://sungtegiacvietnam.vn