Hạ Long ngoài vẻ đẹp tuyệt mỹ mà thiên nhiên đã ban tặng, vùng đất này còn thu hút tôi bởi thế giới ẩm thực cực kỳ đặc sắc. Sẽ vô cùng thiếu sót và mất hẳn sự thú vị nếu như ai đã một lần đặt chân tới Hạ Long mà chưa kịp thưởng thức chả mực  Hạ Long  món ăn đã lọt vào Top 50 đặc sản nổi tiếng Việt Nam, theo tiêu chí đánh giá giá trị đặc sản Việt Nam do Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam ban hành. Lần đầu tiên đặt chân tới mảnh đất này, có một chị người Hạ Long chính gốc đã giới thiệu cho tôi bằng một vẻ mặt vô cùng tự hào rằng, chả mực làm không khó, nhưng chả mực ngon nhất thì phải là chả mực giã tay.

Món ngon chả mực

Món ngon chả mực

Nguyên liệu làm chả mực Hạ Long phải là mực nang tươi (mực mai) được đánh bắt tại Vịnh Bắc Bộ, thịt dày, gan vàng, mắt đen. Sau khi chế biến sẽ cho mực vào cối và giã đều tay phá cho các lát thịt nát ra. Việc giã mực bằng tay tạo cho nguyên liệu kết dính hơn nên khi ăn chả có cảm giác chắc, mềm. Giã tay cũng là một trong những kỹ thuật truyền thống để tạo ra chất lượng đặc trưng của chả mực Hạ Long. Trộn mực đã giã phá với các nguyên phụ liệu khác không thể thiếu như hành ta, hạt tiêu, mì chính, nước mắm và bột nếp cái hoa vàng.

Chả mực  Hạ Long có hương vị, màu sắc, mùi vị riêng, không lẫn với nơi nào. Miếng chả mực có sắc vàng tự nhiên và đều đặn, hương thơm sực nức ngay từ trên chảo rán, vị ngọt đậm đà giàu đạm biển và độ dẻo dai tươi ngon xen lẫn những “hạt lựu” xắt từ vây mực và râu mực giòn sần sật rất thích thú.Chế biến chả mực cần hạt tiêu, bột nếp cái hoa vàng, hành… Trong khi giã, người ta vừa thả thêm vào đó hạt tiêu vỡ cho ngấm.

Chế biến chả mực cần hạt tiêu, bột nếp cái hoa vàng, hành… Trong khi giã, người ta vừa thả thêm vào đó hạt tiêu vỡ cho ngấm.Vào mùa du lịch, chắc hẳn ai ai cũng đều muốn đi biển và nếu có dịp ghé thăm Hạ Long quý vị và các bạn đừng  bỏ qua  món ngon chả mực giã tay với hương vị đặc trưng này nhé.

Thế mới biết, có được thương hiệu đã khó, giữ được nó lại càng khó,  chả mực Hạ Long quả là “tiếng lành đã đồn xa”.Để có thể mua được chả mực Hạ Long uy tín và chất lượng  bạn hãy đặt hàng cho chúng tôi cơ sở ở 34T Hoàng Đạo Thúy.