Bạn mong muốn đuợc thể hiện là nguời phụ nữ đảm đang và cảm nhận niềm vui khi những nguời thân yêu được thưởng thức những món ăn do chính tay mình làm. Tuy nhiên, điều này có vẻ như  khó thực hiện vì bạn không có nhiều thời gian để tham dự một  lớp dạy nấu ăn hay tìm hiểu những công thức chế biến món ăn, ngon, lạ . Sau đây tôi sẽ dạy cho các bạn cách nấu món ăn đãi khách hấp dẫn đó là món chạo mực. Các bạn hãy cùng mình vào bếp làm món chạo mực cuối tuần nhé!

Xem thêm món gỏi xoài xanh mực khô tại http ://chamuchalong.org/mon-muc/goi-xoai-xanh-muc-kho/

Nguyên liệu:

– Mực: 500 g

– Thịt nạc băm hoặc xay nhuyễn: 150 g

– Nấm hương, mộc nhĩ: 4 tai

– Mía: 2 khúc

– Thì là, hành hoa

– Mắm ngon

– Hành củ

– Bột nêm

– Dầu ăn

Chạo mực đãi khách ngon tuyệt

Chạo mực đãi khách ngon tuyệt

Click here để xem món mực và tôm xào bông hẹ http://chamucquangninh.com/gioi-thieu/huong-vi-bien-muc-va-tom-xao-bong-he/

Bước 1: Mực làm sạch rửa với ít rượu trắng để bớt mùi tanh, cắt nhỏ. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở rửa sạch thái nhỏ. Hành hoa, thì là rửa sạch thái nhỏ cho vào bát mực. Nêm1/2 thìa bột nêm, ½ thìa mắm.

Bước 2: Trộn đều hỗn hợp, ướp khoảng 10 phút.

Bước 3: Cho vào máy xay nhuyễn.

Bước 4: Trộn hỗn hợp mực với thịt nạc băm nhuyễn.

Bước 5: Mía cắt khúc chẻ nhỏ khoàng 7 cm.

Bước 6: Xoa một ít dầu ăn lên tay, lấy thịt mực để lên lòng bàn tay rồi bao quanh khúc mía đã chẻ sẵn.

Bước 7: Bao hỗn hợp thịt mực quanh mía. Làm như vậy cho đến hết nguyên liệu.

Bước 8: Đặt chảo lên bếp cho dầu vào đợi dầu sôi chiên ngập chả mực, chiên vàng đều đến khi mực chín vớt ra để trên giấy thấm dầu.

Mỗi món ăn có một hương vị khác nhau. Mực tươi có cái ngon của mực tươi, mực khô có nét đặc trưng của mực khô và chả mực có nét ngon riêng của nó. Do đó nếu muốn thưởng thức các hương vị này bạn có thể tìm đến địa chỉ bán chả mực đặc sản của công ty TNHH đặc sản Việt Nam Tại 34T Hoàng Đạo Thúy để đặt mua.

 

 

 

Đánh giá post