Cuối tuần, chúng ta hãy thử làm một món gì đó thay đổi mâm cơm gia đình. Các bạn nghĩ sao nếu đem hương vị biển về Hà Nội với các món chả mực Quảng Ninh, món mực tươi, mực khô. Với  món gỏi mực xoài xanh tôi hi vọng các bạn sẽ hoàn toàn thích thú bởi nó còn có thể là món nhâm nhi cho ông xã cùng bạn bè.

Nguyên liệu:

– Xoài xanh 2 quả cỡ vừa

– Cà rốt  1 củ

– Hành tây 1/2 củ

– Mực khô cỡ trung bình 1 con

– Nước mắm, đường, tỏi, rau răm

– Lạc rang giã thô

Hướng dẫn: Ngoài ra bạn còn có thể tham khảo chả mực xay ngon tại đây

Bước 1: Hướng dẫn nấu ăn ngon hàng ngày xoài xanh và cà rốt rửa sạch rồi nạo vỏ, sau đó nạo tiếp thành dạng sợi, hành tây bóc vỏ thái mỏng. Các loại củ này để ra từng âu riêng, với cà rốt và xoài xanh thì cho vào chút muối, ngâm 15ph rồi vắt khô nước. Hành tây thì ngâm vào bát nước lạnh, có pha ít muối. Sau 15ph cũng vắt sạch nước để ra bát khô.

Nhâm nhi gỏi mực xoài xanh

Nhâm nhi gỏi mực xoài xanh

Bước 2: Mực khô nướng chín, gói vào giấy báo dùng chày đập cho mềm rồi xé sợi nhỏ. Một phần để trộn vào nộm, phần còn lại để ăn kèm tương ớt.

Bước 3: Pha nước trộn gỏi xoài xanh mực khô: Hoà tan đường, một ít nước lọc, giấm, nước cốt chanh vào bát con, cho tỏi và ớt băm nhỏ vào khuấy đều rồi cho thêm nước mắm sao cho vị chua mặn ngọt vừa khẩu vị, trộn vào xoài, cà rốt và hành tây cùng với rau răm thái rối.

Bước 4: Tiếp đến cho mực xé nhỏ vào trộn đều rồi cho món ngon dễ làm ra đĩa, rắc lạc rang giã dập lên trên và trang trí thêm theo sở thích.

Chúc các bạn ngon miêng!

 

 

 

Đánh giá post