Mực là thức quà đặc biệt riêng , là thức dâng của những bãi biển bát ngát xanh, mang trong mình hương vị mộc mạc, giản dị và thanh khiết của vùng biển Việt Nam. Ai nghĩ đầu tiên dùng mực để làm quà khi đi du lịch không? Không có gì hợp hơn khi chúng ta đi tắm biển về đem cho người thân và gia đình những con mực tươi ngon,  những món chả mực Hạ Long nổi tiếng  làm quà bởi đó là hương vị riêng đặc trưng của vùng biển này mà ai cũng ước ao một lần được thưởng thức.

   Với sự hấp dẫn khó quên mang trong mình độ giòn, giai thơm nức của chả mực, độ thơm của mực khô mà  khi ăn ta  như cảm thấy vị mặn mòi của biển cả.Thật đáng tiếc cho những ai chưa được một lần thưởng thức cái hương vị đặc trưng của vùng biển này mà thay vào đó là luôn kiếm tìm thức quà xa xỉ,bóng bẩy hào nháng và thô kệch bắt chước nước ngoài vừa tốn tiền mà lại không ngon. Ở Hạ Long, người ta còn làm chả mực,  cái thanh đạm của nó rất dễ ăn với các món rau, món xào kết hợp lại.

Miến xào mực khô hấp dẫn

Miến xào mực khô hấp dẫn

         Một chuyến du lịch hay công tác tại thành phố Hạ Long xinh đẹp, tất nhiên mỗi du khách đều mong muốn kiếm được những đặc sản để làm quà cho bạn bè và người thân. Vậy quý khách có thể mua các loại hải sản. Hải sản khô là món quà phổ biến nhất ở các vùng biển. Đến du lịch Hạ Long  cũng vậy, bạn có thể mua về làm quà các loại cá khô, mực khô, tôm khô…Những sản phẩm này đều được chế biến từ các loại hải sản tươi sống và đạt vệ sinh an toàn thực phẩm.

Làm món hấp từ mực tươi Hạ Long

Làm món hấp từ mực tươi Hạ Long

 

    Nhưng điều băn khoăn cho du khách khi du khách thích ăn hải sản nhưng vì công việc bận rộn không thể đi biển hay không có người thân nào gần biển để gửi mưa hải sản thì quý khách sẽ phải tìm và mua nó ở đâu giữa thủ đô phồn hoa tráng lệ Hà Thành ? Hiểu được tâm lí của du khách và muốn đem tinh hoa ẩm thực vùng biển về thủ  đô công ty TNHH đặc sản Việt Nam 34T Hoàng Đạo Thúy đã ra đời, ở đây du khách có thể dễ dàng mua các loại đặc sản tại Hạ Long.Có rất nhiều loại mực và chả mực để du khách lựa chọn.Đây là một trong những địa điểm thuận lợi để du khách tìm kiếm món quà ý nghĩa cho bạn bè, người thân .

Đánh giá post