Việt Nam là nước có đường bờ biển dài trong đó vùng biển nào cũng có mực, nhưng nhiều người cho rằng, chỉ loại mực sống ở các rạn san hô hay các chân đảo vùng vịnh kín gió mới đặc biệt dày thịt và săn chắc. Do được làm từ nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên nên chả mực Hạ Long  đã đạt được những chỉ số chất lượng đảm bảo, có hương vị ngon ngọt và giòn dai rất đặc trưng mà nơi khác không thể có được.

Mực lột bỏ da, loại bỏ luôn cả mai, râu đen, ruột và bầu mực, rửa sạch rồi dùng khăn sạch lau khô, không còn chút nước nào để chả không bị bở khi quết. Sau đó cắt miếng rồi cho vào cối đá giã. Để món chả mực giòn, dai, phải giã bằng tay, nếu xay bằng máy, độ nóng của máy làm bở chả, ăn vào sẽ không có độ thơm giòn.

Chả mực Hạ Long đậm đà hương vị

Chả mực Hạ Long đậm đà hương vị

Bí quyết để chả mực Hạ Long giòn, dai còn là sự pha trộn các thành phần theo một tỷ lệ nhất định. Chả ngon không cần nhiều gia vị, chỉ một ít muối, nước mắm, bột ngọt, tiêu và hành để chả thêm đậm đà, tôn lên hương vị thơm ngon vốn có của mực. Bột nếp cái hoa vàng là phụ gia duy nhất được thêm vào để chả phồng và dẻo. Không chất bảo quản, không chất tạo mùi, vậy mà chả mực có thể để dành hàng tháng vẫn tươi ngon hấp dẫn.

      Chả mực phải được chiên vàng và ăn nóng. Miếng chả được chiên với lửa vừa phải, lửa quá lớn chả dễ cháy và không đẹp mắt, lửa quá nhỏ chả không nở phồng. Nước chấm cũng không cầu kỳ, đơn giản chỉ là nước mắm nguyên chất pha hạt tiêu, vậy mà ngon không diễn tả nổi.Chả mực có thể ăn kết hợp với xôi trắng sẽ rất ngon .Đến Hạ Long mà không nếm qua chả mực quả là phí đi một lạc thú.

Đánh giá post