Trước khi bắt tay vào làm một món ăn nào đấy khâu đầu tiên người đầu bếp cần làm đó là chọn nguyên liệu. Đối với món mực nếu không biết chọn bạn rất dễ mua phải mực ươn thối đã để lâu. Do đó trước khi mua bạn cần đọc cách chọn và sơ chế mực tươi ngon nhất tại https://chamuchalong.org/am-thuc-ha-long/cach-chon-va-so-che-muc-tuoi-ngon-nhat/ bạn sẽ hoàn toàn yên tâm hơn.

Cà rốt và dưa leo ăn giòn, trộn cùng mực ống, thơm nhẹ mùi chanh, sả. Món ăn đặc trưng kiểu Thái thích hợp để đãi khách và bạn bè đến nhà.

Nguyên liệu :

– 1 con mực ống (200g) – 1 củ cà rốt – 1 quả dưa leo – 1 nhánh sả – Ớt bột, ớt tươi, rau răm, rau quế – Nước mắm, đường, chanh.

Món ăn Thái gỏi mực Thái cay

Món ăn Thái gỏi mực Thái cay

Cách làm : 

– món gỏi mực Thái cay cay

– 1 Mực ống luộc chín, thái khoanh tròn.

– Cà rốt bào sợi mỏng, trộn vào cà rốt 1/4 thìa nhỏ muối.

– Dưa leo bổ đôi, bỏ hạt, thái dưa leo thành từng lát mỏng. Ướp vào dưa leo nửa thìa nhỏ muối.

– Sả tước sơ, thái khoanh tròn. Ớt tươi cắt nhỏ. Rau răm, rau quế thái nhỏ. Pha hai thìa nhỏ nước mắm, hai thìa nhỏ đường và hai thìa nhỏ nước lọc, quấy cho đường tan.

– Trộn dưa leo, cà rốt (vắt cho ráo nước), mực, sả, nửa thìa nhỏ ớt bột, ớt tươi, rau răm, rau quế vào thố. Thêm bát nước mắm vào, tay đeo ni lon trộn đều. Vắt vào thố mực vài giọt chanh, nêm nếm lại cho vừa miệng.

– Đổ mực ra đĩa dùng với cơm hay bánh phồng tôm.

Ai cũng biết mực bắt nguồn từ biển. Nhưng không phải ai cũng biết cách thưởng thức nó. Hiện nay nhu cầu ăn uống là nhu cầu thiết yếu của các gia đình, chính vì vậy nếu muốn đổi khẩu phần ăn cho gia đình mình bạn nhớ tìm đến món chả mực ngon nhé!  Đảm bảo bạn sẽ hoàn toàn hài lòng về hương vị của nó.

Đánh giá post