Mọi người hay thắc mắc là: Tại sao mực ăn ở biển dai, thơm và ngon thế? Hôm nay tôi xin chia sẻ bí quyết làm mực của người dân vùng biển mà tôi đã được học.Thực ra, ở biển người ta chỉ luộc mực  thôi vì nói là hấp sẽ rất tốn thời gian cũng như dễ bị bở mực mà lại ko thơm mực .Làm cách này dù để mực vài ba ngày trong tủ đông khi đem ra chế biến vẫn rất ngon.

Mực hấp lá lốt thơm ngon hấp dẫn

Mực hấp lá lốt thơm ngon hấp dẫn

Chuẩn bị: 1kg mực ống, 2-3 bó lá lốt tươi, 5 củ sả, 1/3 củ gừng, chanh, bột canh, ớt cay.

Cách làm:

– Bước 1: Để mực rã đông tự nhiên (tuyệt đối ko ngâm với nước cho nhanh chảy đá nhé, như thế mực sẽ bị sỉnh do ngấm nước)
Bước 2: Nếu ai ko thik ăn túi mực, làm theo cách: dùng kéo rạch 1 đường dài bên hông mực (khoảng 2 đốt ngón tay), luồn tay vào lấy túi mực ra, sau rửa sạch mực dưới vòi nước.
Bước 3: Rửa sạch lá lốt, để khô–> lót dưới đĩa tí nữa bày mực (như hình); trừ lại vài ba lá thái chỉ nhỏ để tí rải lên trên cho đẹp và khi ăn vẫn dính vào mực cho thơm.
Bước 4: Nấu 1 nồi nước sôi, khi nước gần sôi bỏ 2/3 thìa bột canh vào (tạo độ mặn như nước biển)–> Thả sả và gừng đồng thời vào.
Bước 5: Để nước sôi 100 độ, thả mực vào, lần lượt khoảng 3- 4 con 1 lúc (cho dễ xoay xở khi gắp ra)–> Vẫn để lửa to nhất có thể nhé–> Thả phát thấy nước bùng sôi lên lần nữa, vớt ra ngay (đừng sợ ko chín mà để lâu, vì đầu nó sẽ rời khỏi thân và bở thịt)
– Bước 6: Để ra mực đã luộc ra 1 cái đĩa–> Quay lại luộc các con khác–> Hơi nguội thì dùng kéo cắt (như hình)–> Sắp lên đĩa lá lốt ban đầu.
Bước 7: Rải lá lốt xắt chỉ ban đầu lên, làm 1 đĩa bột canh, ớt và chanh là măm măm thôi .
Chúc các bạn thành công với món ngon này nhé!

Quý vị có biết đâu đó trong Hà Nội có một địa điểm  bán các sản phảm chả mực ngon .Chả mực Hạ Long tự hào là thương hiệu uy tín chất lượng nhất Việt Nam.Hãy nhanh tay bấm điện thoại đặt hàng đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức tinh hoa ẩm thực Việt này.