Xôi trắng chả mực – đặc sản Hạ Long bạn đã thử chưa?

Chả mực là một đặc sản nổi tiếng tại Hạ Long và đặc biệt món xôi trắng chả mực là một trong những món ăn trở thành đặc sản nổi tiếng Hạ Long với hương vị hòa quyện đồng điệu của chả mực thơm ngon và vị dẻo mềm của gạo nếp.

Xôi được nấu từ nếp mới, dẻo thơm cùng với nước cốt dừa thơm và chả mực dai, giòn khi ăn kèm với xôi trắng tạo nên độ ngon hấp dẫn và lôi cuốn. Mực đảm bảo độ tươi và thơm ngon nhất với những miếng chả mực được nặn từ bàn tay khéo léo của những người sành sỏi, nêm nếm gia vị phù hợp rồi sau đó cho vào chảo dầu sôi chiên vàng thơm hấp dẫn.

Xôi trắng chả mực Hạ Long

Xôi trắng chả mực Hạ Long

Tour du lịch vịnh Hạ Long không chỉ mang đến cho bạn những khoảnh khắc vui thú ở những điểm tham quan thiên nhiên tươi đẹp mà còn ghi dấu ấn trong lòng bởi nét ẩm thực thú vị, đặc trưng của một vùng biển giàu đẹp. Xôi trắng chả mực bình dị nhưng lại mang hình ảnh thương hiệu của Hạ Long khiến cho người chưa tới thì náo nức, người đã tới rồi lại muốn ở mãi không đi.

Xôi trắng và chả mực là một sự kết hợp độc đáo mang đến cho bạn món ăn tuyệt hảo và khó quên. Xôi ăn cùng chả mực thơm ngút ngàn, người ăn chỉ việc véo xôi, cắn thêm chả và có thể thêm chút vị cay khi thưởng thức cùng với tương ớt mang đến vị ngon và món ăn độc đáo, được ưa chuộng tại vùng biển Hạ Long và du khách khi đến đây không thể nào quên thưởng thức. Đặc biệt là mua những túi chả mực Hạ Long chất lượng về làm quà hay mang về chế biến ăn với xôi hàng ngày.

3/5 – (1 vote)