Hãy vào bếp chế biến những món mực thơm ngon cho cả nhà thưởng thức vào những dịp nghỉ lễ hay cuối tuần bạn nhé, chắc chắn cả nhà sẽ hài lòng với tài năng của bạn đấy.

Món mực nhúng giấm hấp dẫn

Món mực nhúng giấm hấp dẫn

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

– 300gr mực

– 1 xấp bánh tráng,

-1/2 củ hành thái mỏng,

– 1 trái ớt thái sợi,

– 200gr bún

– Rau sống, 1 trái khế, 1 trái chuối chát, 1/4 trái dứa

– Đường, mắm, chanh, tỏi, ớt,…

Thực hiện:

– Mực làm sạch, khứa vảy rồng, thái miếng vừa ăn.

– Thái mỏng hành và thái sợt ớt.

– Nước giấm: 1 chén nước lã + 4 muỗng canh giấm + 2 cọng sả đập giập + 1/4 củ hành thái lát + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê bột nêm.

Đun sôi nước giấm. Xà lách, củ hành lót dĩa. Xếp mực lên, rải ớt. Dọn ăn với rau sống, dứa, chuối chát, bún, bánh tráng, mắm nêm.

Thưởng thức:

Nước giấm sôi, nhúng mực vừa chín, cho vào miếng bánh tráng cuộn chung với rau sống, thơm, chuối chát, bún, rồi chấm mắm nêm ăn rất ngon.

Chúc các bạn ngon miệng!

Bạn có biết món mực gì ngon nhất Việt Nam không? đó chính là món chả mực Quảng Ninh, mực được đánh bắt từ chính vùng biển vịnh Hạ Long cho những con mực ngon nhất cho chất lượng tuyệt hảo của chả mực tỉnh Quảng Ninh.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)


Loading…

CÁC SẢN PHẨM BÁN CHẠY CỦA DASAVINA

»
«

Mực một nắng Cửa Lò

Cá kho làng Vũ Đại

Chả mực Hạ Long

Mực khô Cô Tô

Thông tin hữu ích
icon-hotXuất tinh sớm là gì và ăn gì chống Xuất Tinh Sớm ??? Xuất tinh sớm căn bệnh thầm lặng cướp đi rất nhiều thú vui và những thứ quý giá nhất của người đàn ông. Tuy nhiên có tin vui cho các bạn là chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục Xuất Tinh Sớm thông qua việc ăn uống khoa học