Thành phố Hạ Long thơ mộng hùng vĩ luôn biết quyến rũ du khách bởi những phong cảnh hữu tình và níu chân người du khách bởi những món đặc sản nức danh của vùng đất Hạ Long mang hương vị biển cả đặc trưng như chả mực, hàu nướng, hay sá sùng là những món ăn luôn làm thực khách xao xuyến và khó quên thậm chí là mua về làm quà cho người thân.

Xem thêm bài viết hay:

Hàu nướngChả mực Hạ Long hấp dẫn

Chả mực

Nổi tiếng nức danh đặc sản chả mực Hạ Long luôn làm trong danh sách đặc sản ngon hấp dẫn nhất ở Hạ Long. Chả mực Hạ Long được làm từ mực tươi nguyên chất và điều làm nên hương vị ngon, khiến người thưởng thức cảm nhận được vị mặn mòi thơm lừng của biển cả là do kỹ thuật giã tay thay vì dùng máy xay hay máy công nghiệp như nhiều nơi khác. Sau đó đến công đoạn nêm gia vị vừa đủ những miếng chả mực tròn tròn được rán trên chảo dầu sôi và khi thấy miếng chả mực chuyển sang màu vàng ươm bắt mắt và tỏa mùi thơm nức mũi thì cho ra đĩa để ráo dầu. Chả mực giã tay Hạ Long luôn đặc trưng bởi độ giòn, vị đậm và trở thành một nguyên liệu làm nên sự hấp dẫn cho nhiều món ăn ngon đặc sản khác.

Đặc sản sá sùngĐặc sản sá sùng

Sá sùng

Sá sùng làm một trong những đặc sản khó có thể từ chối thường thức của du khách khi tới đây, đặc biệt đây còn là một trong những đặc sản vừa có thể thưởng thức tại chỗ vừa mua về làm quà. Để mua làm quà du khách thường mua sá sùng khô. Còn nếu thưởng thức ngay tại vùng đất Hạ Long này thì bạn có thể tới các nhà hàng ở Hạ Long để thưởng thức những món ngon từ sá sùng như sá sùng tươi xào tỏi, dứa, hoặc rau thập cẩm, mang đến cho thực khách một hương vị biển khơi lạ miệng hay thưởng thức món sá sùng nướng nhắm cùng bia thì tuyệt vời.

Hàu nướng mỡ hành lôi cuốn thơm ngonHàu nướng ngon thơm hấp dẫn

Hàu nướng

Hàu sữa sau khi rửa sạch sẽ được nướng trên bếp than hồng ngay khi có khách gọi nên lúc nào món hàu mang ra cũng nóng hổi. Khi húp hàu nước trắng trong, béo ngậy và sau đó thưởng thức phần thịt khi được chấm với muối chanh ớt chút chua cay đơn giản mà lại rất ngon. Và một món hàu nướng luôn hấp dẫn du khách đó là hàu nướng mỡ hành thơm lừng và rất hấp dẫn.

Đánh giá post