Ẩm thực Hạ Long rất đa dạng. Trong đó bạch tuộc là một trong những món đặc sản của Hạ Long. Giới thiệu với các bạn món canh bạch tuộc nấu dứa nhé.

Vị ngọt thơm của bạch tuộc hòa quyện với vị chua dìu dịu của me và dứa sẽ cho ta một bát canh ngon tuyệt. Tại sao ta không thử làm nhỉ ?

Nguyên liệu:

– Bạch tuộc: 300gr

– Dứa: 1/ 4 quả vừa

– Cà chua: 2 quả vừa phải

– Ớt: 1 quả

– Me: 1 quả to

– Sả: 1 củ

– Gừng, hành khô, hành lá, thì là

– Rượu trắng: 1 bát nhỏ ( bát nước chấm)

Bát canh bạch tuộc nấu dứa hấp dẫn khó chối từ

Bát canh bạch tuộc nấu dứa hấp dẫn khó chối từ

Thực hiện:

– Lấy dao mổ thân bạch tuộc, rút bỏ ruột, dùng rượu và gừng trà sạch để khử tanh, rửa sạch lại với nước, thái thành từng miếng, cho vào một cái bát.

– Dứa gọt vỏ, cắt mắt, thái thành từng miếng nhỏ, mỏng. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Me luộc chín, bóc vỏ, bỏ hạt, dầm nát. Gừng đập dập, chừa lại một miếng bé, băm nhỏ. Ớt thái miếng. Sả thái vát. Hành khô băm nhỏ. Hành lá, thì là thái nhỏ.

– Ướp bạch tuộc cùng 1 chút gia vị, hạt nêm, gừng băm nhỏ, sả, ớt và một thìa rượu. Để 15 phút cho bạch tuộc ngấm gia vị.

– Phi thơm hành, cho bạch tuộc vào xào. Khi bạch tuộc chuyển màu hồng hồng thì tắt bếp, trút bạch tuộc vào một cái bát.

– Xào cà chua cho chín rồi dùng muỗng canh dầm nát, cho lượng nước đủ ăn vào đun sôi. Nước sôi cho dứa, gừng đập dập cùng bạch tuộc đã xào sơ vào.

– Đun canh sôi trở lại trong vòng một phút, cho hành và thì là thái nhỏ cùng một chút hạt nêm vừa ăn, tắt bếp. Múc ra bát tô, ăn nóng.

Chúc các bạn ngon miệng !

Xem thêm món chả mực Hạ Long 

1/5 – (1 vote)