Đặc sản là tên gọi chỉ chung về những sản vật, sản phẩm, hàng hóa (thường là ng và tạo nên những nét đặc trưng của một vùng, miền hay một địa phương nào đó. Khái niệm đặc sản cũng không nhất thiết chỉ về những sản phẩm, sản vật được ra đời đầu tiên tại vùng, miền hay địa phương nhưng nó mang tính chất thông dụng, phổ biến tại địa phương hay có chất lượng cao hơn hẵn những sản phẩm cùng loại và được nhân dân địa phương coi như sản phẩm truyền thống của địa phương mình.Click here để xem món chả mực giã tay một trong những đặc sản ngon của Hạ Long.

Chả mực Hạ Long Vip ngon nhất

Chả mực Hạ Long Vip đặc sản ngon nhất

Trong tiếng Việt, đặc sản thường dùng để chỉ về lĩnh vực ẩm thực đặc biệt là những những món ăn, thức uống, nguyên liệu, hương liệu, gia vị trong ẩm thực mang tính đặc thù của một địa phương, đặc sản thường được dùng là quà biếu trong mỗi chuyến đi, đến từ một vùng miền nổi tiếng về một loại đặc sản nào đó ví dụ : Ở Ninh Bình có đặc sản dê núi,  Thanh Hóa có nem chua, Hạ long có chả mực …nó còn có ý nghĩa trong hoạt động du lịch. Ở phương Tây, khái niệm đặc sản (Local food) là một phần của khái niệm mua bán hàng hóa địa phương và nền kinh tế địa phương, và thường được những chế độ ưu đãi để mua hàng hoá sản xuất trong nước, vùng miền sản xuất. Đặc sản cũng không chỉ đơn thuần là một khái niệm địa lý dù những sản phẩm này có chứa những chỉ dẫn địa lý về vùng, miền, quốc gia nó xuất xứ.

Trong ẩm thực, đặc sản có thể là những món ăn, thức uống, thông dụng, phổ biến và có thương hiệu toàn cầu nhưng cũng có thể là những món ăn, thức uống gia truyền, bí truyền hay mang tính độc đáo chẳng hạn như những món ăn từ côn trùng, sâu bọ, ấu trùng hoặc từ những bộ phận, phủ tạng hoặc được chế biến bằng những phương pháp đặc biệt.Trong số những món đặc sản chả mực Hạ Long được xếp vào tóp 50 đặc sản ngon nhất Việt Nam bởi hương vị vô cùng thơm ngon và hấp dẫn của nó mà ai đã một lần được thưởng thức chắc khó có thể chối từ thưởng thức thêm lần thứ hai.

 

Đánh giá post