Hạ Long là thành phố biển nổi tiếng với cảnh đẹp bao la, rộng lớn và bởi thế mà nơi đây rất giàu nguồn tài nguyên các loại hải sản tươi ngon. Đến với tour du lịch vịnh Hạ Long du khách không thể không thưởng thức món các món ăn hải sản ngon nổi tiếng, những món đặc sản Hạ Long, không chỉ thế những du khách tới đây còn mua những hải sản được phơi khô mang về làm quà cho người thân, gia đình, bạn bè.

Hải sản khô Hạ Long rất đa dạng, phong phú nên du khách có thể lựa chọn tùy theo sở thích, trong đó 3 sản phẩm hải sản khô được ưa chuộng và nổi tiếng nức danh mang thương hiệu Hạ Long đó là mực khô, chả mực và sá sùng khô.

Chả mực là món ăn được biết đến nhiều nhất ở thành phố vịnh Hạ Long nức tiếng với chất lượng ngon. Đặc biệt là loại chả mực giã tay được lựa chọn phổ biến vì nó được làm từ mực tươi nguyên chất cùng với bí quyết gia truyền về ướp gia vị cùng phương thức  giã tay khéo léo, nhiều kinh nghiệm tạo nên mùi thơm, giòn đặc trưng của chả mực.

Chả mực Hạ Long- đặc sản nổi tiếngChả mực Hạ Long- đặc sản nổi tiếng

Xem thêm:

Sá sùng khô là đặc sản đắt đỏ của Hạ Long bởi sá sùng là loài hải sản quý hiếm và công đoạn chế biến khá phức tạp. Để có sá sùng khô, phải đem rửa những con sá sùng tươi bằng cách vót nhọn đôi đũa rồi lộn cả con lên, rửa sạch một lần nữa rồi phơi khô bằng cách hong khô trên bếp than củi hoặc than đá, hoặc đem rang khô đến chín vàng là được. 

Sá sùng khô- Đặc sản quý hiếm đắt đỏ ở Hạ LongSá sùng khô- Đặc sản quý hiếm đắt đỏ ở Hạ Long

Tham khảo:

Mực khô ở Hạ Long có giá bán tùy theo loại mực và tùy theo chiều dài con mực. Để có mực khô, người ta phải đi đánh bắt từ biển lên, sau đó cắt banh con mực ra, lấy ra hết cơ quan phủ tạng, nang mực, rồi đem phơi nắng hoặc sấy khô cho đến khi con mực trở nên khô và cứng.  Từ mực khô mua về bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như mực nướng, mực khô xào thập cẩm, mực khô tẩm tương ớt, mực khô xào dứa,…

Mực khô- Đặc sản Hạ Long với những món ăn ngonMực khô- Đặc sản Hạ Long với những món ăn ngon

Tham khảo:

Đến với Hạ Long du khách không chỉ thưởng ngoạn cảnh quan hùng vỹ, còn có dịp thưởng thức đặc sản và mua những sản phẩm hải sản khô chất lượng ở đây mang về làm quà đó là cách mỗi du khách mang hương vị đặc trưng của biển cả Hạ Long về với người thân, gia đình và bạn bè bởi thế mà đặc sản Hạ Long cứ thế mà nổi tiếng bao lâu nay.

Click here để biết địa chỉ bán chả mực Hạ Long ngon nhất ở Việt Nam.

5/5 – (1 vote)