Không chỉ đơn giản là một món ăn, ẩm thực Việt  là cả một câu chuyện không nhỏ về sự kết hợp giữa hiện đại và truyền thống, giữa quan điểm phục vụ khách hàng và những quy chuẩn  quốc tế về  an toàn vệ sinh thực phẩm nghiêm ngặt, giữa những món ăn ngon mang đậm bản sắc văn hóa và sự sáng tạo, phù hợp với khẩu vị của những hành khách ngày càng tinh tế.Chắc hẳn quý vị và các bạn đã từng nghe và làm rất nhiều các món ăn kết hợp xả, ớt như : Gà xào sả ớt, thịt đà điểu xào sả ớt (chi tiết) …nhưng các bạn có biết đến một món ăn ngon hấp dẫn từ biển cũng có thể kết hợp với sả ớt không?Vâng đó là món mực xào sả ớt.

Mực xào sả ớt hấp dẫn

Mực xào sả ớt hấp dẫn

Mới nghe chúng ta sẽ thấy thật lạ phải không ạ ?Nhưng đó là món ăn ngon đậm đà hương vị biển đấy các bạn nhé.Để làm được món ăn này không khó các bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu và thực hiện theo các bước sau:

Nguyên liệu: Mực loại nhỏ: 700g; Sả: 2 củ; Gừng: 1 củ vừa phải; Ớt: 2 – 3 quả (tùy khả năng ăn cay của gia đình bạn); Hành lá, tỏi, dầu hào, hạt tiêu, hạt nêmạn nhé Cách làm: – Làm sạch mực. Cho cả râu và thân mực vào bát ướp cùng với một chút dầu hào, hạt nêm, hạt tiêu.

– Sả và ớt rửa sạch, thái vát. Gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Tỏi lột bỏ vỏ, băm nhỏ. Hành lá nhặt bỏ rễ và lá già, rửa sạch, thái khúc.

– Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho tất cả những gia vị đã được thái nhỏ ở bước 2 vào phi thơm.

– Chút mực vào chảo, xào ở mức lửa lớn và đảo thật nhanh tay (xào mực ở mức lửa lớn để mực đỡ ra nước và phải đảo nhah tay liên tục để khỏi bị khê đáy chảo).

– Mực rất nhanh chín nên chỉ cần xào nhanh trong vài phút là được. Mực chín thì rắc hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.

– Xúc mực xào sả ớt ra đĩa rồi ăn nóng nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mực ngon này nhé!

 

Đánh giá post