Từ sam biển, người ta có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác nhau như: gỏi sam, tiết canh sam, chân sam xào chua ngọt, trứng sam chiên giòn, trứng sam xào lá nốt, sam xào xả ớt,  sam hấp, sam bao bột rán, sụn sam nướng, sam xào miến… Các món ăn từ thịt sam biển rất thơm ngon, du khách đến Quảng Ninh đừng bỏ qua món này nhé.

Quy trình đánh bắt sam và kinh doanh các món ăn chế biến từ sam biển vừa vất vả, vừa công phu nên không có nhiều nhà hàng làm món ăn này.Khi giết sam phải có đủ ba dụng cụ là dao nhọn, dao chặt và kéo để lấy phần chân, lọc thịt, bỏ ruột và gan (vì bộ phận này chứa nhiều tác nhân gây đau bụng). Sam là món ăn thuộc loại hàn tính, nên phải ăn cùng những gia vị nóng như: giềng, sả, ớt, lá lốt… cùng với tài nghệ khéo léo và kinh nghiệm lâu năm của người đầu bếp, chúng ta sẽ có những món ăn đặc sắc chế biến từ sam biển với những hương vị rất riêng.

Thịt sam ngon, vỏ sam cũng rất hữu dụng, có thể khắc hàn, cảm lạnh và kỵ sài cho người và vật nuôi. Ngày nay, người ta bắt sam chủ yếu để lấy vỏ. Vỏ sam được xuất khẩu sang Trung Quốc. Từ vỏ sam, người Trung Quốc có thể dùng để chế tác ra đồ lưu niệm có độ tinh xảo, hấp dẫn du khách.

Hạ Long vốn là một vùng đất có nét văn hóa ẩm thực rất đặc sắc. Ngoài sam biển và rất nhiều món hải sản ngon khác Hạ Long còn một món ăn cực kỳ đặc sắc, có thể nói là bậc nhất trong các đặc sản của Quảng Ninh. Đó chính là chả mực Hạ Long. Chả mực Hạ Long đã xác lập kỷ lục châu Á năm 2013, là 1 trong 10 món ăn ngon của Việt nam được ghi nhận.

Bạn đã thưởng thức chả mực Hạ Long bao giờ chưa? Nếu chưa thì hãy nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho anh Toàn : 09696 45151  để được cung cấp chả mực Hạ Long tại Hà Nội chính hãng trên toàn quốc bạn nhé

 

Đánh giá post