Tôm hấp Hạ Long- Hải sản tươi ngon của vùng biển. Vùng biển Hạ Long rất phong phú về các loại hải sản, đặc biệt đa dạng về các loại tôm khác nhau như tôm hùm, tôm he, tôm sắt,…. Bên cạnh đó những món ăn từ tôm Hạ Long rất ngon và bổ dưỡng , đặc biệt là món tôm hấp rất được ưa chuộng và thích thú.

Tôm hùm sở hữu đôi càng to khỏe trông rất oai phong, vỏ cứng bởi vậy đây được coi là chúa tể của các loài tôm. Tôm he thì có vỏ mềm hơn và thường được chọn làm đặc sản trong các bữa tiệc. Món tôm hấp rất được ưa chuộng bởi đây là công thức cho món ngon vẫn giữ được hương vị đậm đà của biển cũng như giữ trọn vẹn nguồn dinh dưỡng của tôm.

Tôm hấp Hạ Long- hải sản tươi ngon vùng biểnTôm hấp Hạ Long- hải sản tươi ngon vùng biển

Ngoài ra, tôm hấp làm rất đơn giản, khi đem tôm tươi về người ta xả nước sạch rồi cho vào nồi hấp cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng hấp dẫn. Và tới Hạ Long bạn sẽ thấy một đĩa tôm hấp màu hồng, bên cạnh là đĩa hành trần củ trắng tinh, dọc hành, rau thơm màu xanh, nước mắm có ớt cay tạo nên một vẻ hấp dẫn, đẹp mắt. Khi ăn tôm hấp, người ta phải bóc vỏ đầu tôm trước. Đầu tôm có lớp gạch màu vàng sánh ăn rất ngậy.

Tôm hấp khi bóc vỏ sẽ thấy một lớp thịt trắng hồng, chắc nịch nhìn là muốn ăn. Tôm hấp ăn cùng gia vị rau thơm, chấm với muối tiêu. Một món ăn không chỉ ngon thơm mà có giá trị dinh dưỡng cao, đây là món ăn được liệt vào danh sách những món ngon trong đặc sản Hạ long .

5/5 – (1 vote)