Không phổ biến như thịt, cá, trứng nhưng mực cũng là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn mực tươi ngon, ngọt thịt. Sau đây, chamuchalong.org sẽ bật mí cho các bạn một số mẹo đơn giản để chọn mực tươi ngon cho gia đình.

Mực ống tươi

Mực ống tươi

Nếu là người yêu thích mực, chắc hẳn bạn biết mực có 3 loại chính là mực nang, mực ống và mực lá. Tùy vào mục đích chế biến khác nhau mà chọn loại mực phù hợp nhất.

Mực lá thường ngắn hơn so với mực ống nhưng dài hơn mực nang, thích hợp làm các món chiên, nướng, sốt

Mực nang thích hợp để làm các món tươi sống như gỏi, lẩu

Mực ống phù hợp để chế biến món hấp hoặc nhồi thịt.

  • Cách chọn từng loại mực sao cho tươi ngon nhất:

Mực lá: Bạn nên chọn những con to, mình dày, da cứng và thịt chắc, sáng trắng không bị nát và có lớp màng bên ngoài có màu hơi nâu bao quanh bên ngoài con mực.

Mực nang: Cũng như mực lá, bạn nên chọn con to, mình dày, thịt mực có màu trắng đục, cầm rắn tay và lớp màng nâu bao ngoài, phủ kín thân mực.

muc-nang

Mực ống: Bạn nên lựa chọn những con có thịt màu sáng và hơi hồng, đầu vẫn dính chặt với thân, túi mực chưa bị bể có như thế mực mới không bị đắng khi chế biến.

Đối với cả 3 loại mực trên, du khách lưu ý không chọn mực đã chuyển màu xanh ngà, thịt nhão và đầu không còn dính chặt với thân và mùi đặc biệt tanh bởi như thế là mực đã kém tươi rồi.

Khi lựa chọn mực, bạn cũng nên chú ý tới râu mực vì chúng cũng giúp bạn phân biệt xem mực còn tươi hay không. Bạn chỉ cần để ý cẩn thận xem râu mực có chắc, cưng và gắn liền với thân không. Nếu thấy râu mực nhão, và sắp rời khỏi thân có nghĩa là mực đã để lâu không nên mua nhé.

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn mực. Chúc bạn và gia đình có bữa ăn vui vẻ, ngon miệng.

Xem thêm: Mua chả mực ở đâu ngon