Mực là một hải sản quen thuộc thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Có thể kể ra đây một vài món phổ biến như: mực nướng, nhồi thịt, chiên, hấp, xào… Mỗi món đều mang đến cho người ăn những cảm nhận khác nhau về hương vị và sự hấp dẫn của riêng nó.

 

Những lát mực trắng tinh, giòn sần sật, vị cay đậm đà cùng hương thơm thoang thoảng của sa tế rất thích hợp với những ngày trời trở lạnh.

Mực nướng sa tế thơm ngon hấp dẫn

Mực nướng sa tế thơm ngon hấp dẫn

Mực nướng sa tế là món ăn chơi, có cách chế biến đơn giản nhưng được nhiều người ưa thích vì hương vị thơm ngon. Những lát mực trắng tinh được tẩm ướp sa tế và nướng trên bếp than hồng, hương thơm của món ăn quyện theo làn gió thật hấp dẫn khiến bạn không thể nào có thể cưỡng lại được.

Làm mực nướng sa tế không khó. Trước tiên, bạn chọn những con mực còn tươi ngon, rửa sạch. Thái mực thành từng lát hoặc có thể tạo khía hình vẩy rồng tùy theo ý thích của bạn. Sau khi thái xong, ướp mực với các loại gia vị như: muối, tiêu, tỏi, đường, dầu mè, dầu hào và sa tế cho mực thấm đều gia vị, để khi ăn món mực sẽ đậm đà hơn. Để một lát cho mực thấm đều, kẹp vào vỉ và nướng trên bếp than hồng. Trong quá trình nướng, nhớ đảo đều tay để mực không bị cháy.

Mực nướng chín được thái thành từng lát vừa ăn, bày ra đĩa kèm với các loại rau xà lách, ngò, thì là… cùng chén muối tiêu hoặc tương ớt. Đĩa mực nướng vàng ươm màu sa tế nhìn thật hấp dẫn, gắp một lát mực chấm tương ớt và cho vào miệng. Vị cay cay của sa tế và tương ớt hòa quyện với vị ngọt của mực làm cho bạn phải xuýt xoa khi thưởng thức. Một món ăn thật tuyệt vời phải khôn bạn?

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn này!

Có một món mực ngon nhất Việt Nam nhưng chế biến lại đơn giản nhất. Tất cả những việc bạn cần làm là cho giã đông mực, sau đó chiên trên dầu ăn, 10 phút là xong. Đó là món chả mực Hạ Long chiên nhé bạn. Chả mực Hạ Long tự hào là món chả mực ngon nhất Việt Nam!

 

Đánh giá post