Công thức cho món hủ tiếu mực hoàn hảo dưới đây bạn có thể tham khảo để có thể chiêu đãi các thành viên gia đình một bữa sáng ngon miệng tuyệt vời. Món hủ tiếu mực vừa nóng hổi, ngon hấp dẫn và rất bổ dưỡng là món ăn sáng lý tưởng cho cả nhà cùng thưởng thức. Hãy cùng làm nhé!

Nguyên liệu:

– 500g hủ tiếu

– 1kg mực tươi>>Xem cách chọn và sơ chế mực tươi ngon nhất

– 200g thịt băm

– 50g tôm khô

– 2 củ cà rốt; 200g nấm; nửa củ hành tây.

– 1 củ tỏi, 2 củ hành tím

– Hành, mùi, rau xà lách, cần tây, giá đỗ.

Hủ tiếu mực- món ngon hoàn hảo cho bữa sáng tuyệt vờiHủ tiếu mực- món ngon hoàn hảo cho bữa sáng tuyệt vời

Cách làm hủ tiếu mực ngon hoàn hảo:

Bước 1: Hành lá, rau mùi bạn đem nhặt và rửa sạch, rồi thái nhỏ. Rau xà lách, cần tây, giá đỗ cũng nhặt sạch, rồi rửa sạch, và để ra rổ cho ráo nước.

Bước 2: Để làm nước dùng bạn cho tôm khô, hành tây và muối cùng nước vào nồi rồi cho lên bếp đun.

Bước 3: Tỏi, hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ, rồi cho lên chảo dầu nóng phi thơm sau đó cho ra bát. Tiếp theo cho thịt băm vào chảo xào chín rồi đổ vào nồi nước dùng. Khi nồi nước dùng sôi thì hạ nhỏ lửa nêm nếm cho vừa ăn.

Bước 4: Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, thái khoanh. Nấm cắt chân, chẻ đôi, ngâm nước muối loãng 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, vớt ra để ráo. Cho cà rốt, nấm vào nồi nước dùng 10 phút trước khi ăn.

Bước 5: Hủ tiếu bạn mang chần qua nước sôi cho mềm rồi để ra rổ và rửa qua sau đó cho thìa dầu lên trên, xóc đều và cho vào bát.

Bước 6: Mực làm sạch( xem cách làm) rồi cắt thành từng miếng vừa ăn sau đó chần mực qua nước sôi. Cho mực lên trên bát hủ tiếu.

Bước 7: Cho hành, rau mùi, tỏi phi, mì chính và hạt tiêu lên trên bát hủ tiếu rồi chan nước dùng và thưởng thức bát hủ tiếu mực nóng hổi, thơm lừng và ngon hấp dẫn.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với hủ tiếu mực ấp dẫn này nhé! Ngoài ra bạn có thể xem thêm món salad mực nướng thanh mát và bổ dưỡngcực ngon .