Hạ Long là thành phố du lịch biển ngoài vẻ đẹp thiên nhiên bao la, hùng vĩ thì đặc sản Hạ Long luôn làm du khách mê mẩn và đã thưởng thức một lần thì nhớ mãi vị ngon và sức hấp dẫn của các món ăn. Đặc sản Hạ Long có thể kể đến như chả mực Hạ Long, mực khô, sá sùng, tu hài,…và trong đó không thể thiếu các món ăn từ sam biển Hạ Long.

Sam biển Hạ LongSam biển Hạ Long

Sam biển là một loài hải sản biển thường sống ở những vùng nước sâu, mình tròn vẹt, mai cua, đường kính dài khoảng một gang tay. Những món ăn từ sam rất ngon và hấp dẫn bởi vậy mà sam biển là một món ăn đặc sản Hạ Long.

Thịt sam rất ngon, thơm và có vị ngọt mát ăn có độ dai vừa ngon. Các món ăn từ Sam biển Hạ Long có thể kể đến như sam xào chua ngọt, sam xào xả ớt hay sam biển nướng, sam hấp,…Các món ăn này rất ngon và luôn hấp dẫn du khách thưởng thức và khó quên được hương vị đặc trưng của món ăn ven biển này.

Món ngon từ sam biển Hạ LongMón ngon từ sam biển Hạ Long

Nếu có chuyến du lịch tới Hạ Long, thì bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những món ăn từ sam biển-một món ăn ngon lại rất tốt cho sức khỏe và cũng đừng quên thưởng thức những món ăn đặc sản Hạ Long khác thậm chí là bạn có thể mua những món đặc sản này mang về làm quà cho người thân, bạn bè.

 

Đánh giá post