Chả mực Hạ Long là một trong những đặc sản nổi tiếng trong ẩm thực Việt Nam luôn hấp dẫn cả du khách trong nước lẫn du khách nước ngoài bởi vị dai, dòn và thơm đặc trưng của mực.

Chả mực Hạ Long là loại chả mực ngon nhất được chế biến bởi những người dân tại vùng biển Hạ Long đầy khéo léo và kinh nghiệm. Những con mực tươi sau khi làm sạch bỏ phần ruột và bọng mực, lớp da bên ngoài cho đến việc nêm gia vị, cách giã, cách rán. Chả mực khi mới rán xong có màu vàng ruộm, mùi thơm nức, vị đậm đà chấm với tương ớt hoặc ăn với bánh cuốn hoặc xôi rất ngon.

Chả mực Hạ Long ngon chất lượng nhất

Chả mực Hạ Long ngon chất lượng nhất

Mực để làm chả mực phải là loại tươi ngon nhất, vừa đánh bắt lên mới giữ được độ tươi giòn, mùi thơm chứ không tanh. Theo những người nội trợ xứ này, chả mực ngon phụ thuộc đến 90% vào chất lượng mực. Người sành mực còn phải chọn cho bằng được loại mực tươi mai thật dày, khi mua về, trên sống lưng còn có những vân nhỏ màu ghi như khẽ chuyển động. Và đặc biệt chả mực ngon phải được giã bằng tay, được nêm nếm thêm gia vị đúng điệu vừa phải tạo nên hương vị ngon chuẩn nhất.

Chả mực giã tay Hạ Long là đặc sản nổi tiếng và ai đã một lần thưởng thức sẽ nhớ mãi hương vị thơm ngọt tự nhiên của từng miếng chả và đặc biệt khi ăn cùng với xôi, bánh cuốn tạo nên vị ngon riêng cho từng món ăn. Và hiện nay chả mực Hạ Long đã được sản xuất và đáp ứng nhu cầu thưởng thức cho mọi người trên toàn quốc cũng như quảng bá được ẩm thực đặc sắc của Việt Nam đến du khách quốc tế.

Đánh giá post